Làn sóng siết BigTech của Trung Quốc, cơ hội nào cho Việt Nam?

Thời kỳ "gà đẻ trứng vàng" của các BigTech tại Trung Quốc dương như đã không còn khi quy định bị siết chặt. Việt Nam liệu có cơ hội đón sóng đầu tư nước ngoài tham gia thị trường?

“Hạ nhiệt” giá xăng dầu: Không thể chờ đến kỳ họp Quốc hội… chính thức

Nhằm tránh những tác động tiêu cực lớn đến nền kinh tế và đời sống sản xuất, kinh doanh, theo các chuyên gia, ngăn chặn đà tăng của giá xăng, dầu, không thể chờ đến kỳ họp Quốc hội chính thức…

Chuyển đổi nhận thức trước khi chuyển đổi số

“Chuyển đổi số nên làm từ những cái nhỏ, từ những việc viết hóa đơn, việc bán hàng, marketing, quản lý nhỏ trong doanh nghiệp”.

Nhận diện ngành trụ cột năm 2022

Theo ông Nguyễn Quang Thuân, TGĐ FiinGroup, các nhóm ngành đang hồi phục nhưng hầu hết chưa về mức độ tăng trưởng trước khi COVID -19 diễn ra.

Vì sao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh thấp nhất trong vòng 5 năm?

Theo báo cáo từ Cục thống kê Hà Tĩnh, GRDP 6 tháng đầu năm nay của Hà Tĩnh ước đạt 23.529 tỷ đồng, chỉ tăng 0,08% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

5 quảng cáo ảnh hưởng lớn tới cả xã hội

Dù muốn hay không, quảng cáo đã ảnh hưởng gián tiếp hoặc thậm chí trực tiếp đến văn hóa và cách sống của chúng ta.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Chủ tịch Quốc hội: Sẽ có thêm biện pháp kiềm chế giá xăng dầu

Việt Nam sẽ kiểm soát lạm phát dưới mức 4% và sắp tới sẽ có thêm biện pháp để kiềm chế giá xăng dầu.

PVN kiến nghị cơ chế phát triển năng lượng tái tạo

PVN kiến nghị được tham gia phát triển điện gió ngoài khơi nói riêng và các dạng năng lượng tái tạo, năng lượng mới nói chung.

Công nghệ… sống bất tử

Với ứng dụng có tên Live Forever (sống mãi mãi), mọi người sẽ được trò chuyện với người thân của mình, ngay cả sau khi họ đã ra đi mãi mãi.

“Hạ nhiệt” giá xăng, dầu: Có thể cân nhắc giảm thuế nhập khẩu

Bên cạnh thuế tiêu thụ đặc biệt được dư luận liên tục đề xuất thời gian qua, để “hạ nhiệt” giá xăng, dầu, chuyên gia cũng cho rằng, có thể cân nhắc giảm thuế nhập khẩu ở mức phù hợp…

Liên tiếp phát hiện, triệt phá tụ điểm sản xuất, buôn bán hàng giả

Thông tin từ lực lượng chức năng các tỉnh, thành, chỉ trong thời gian ngắn, qua phối hợp, các đơn vị địa phương liên tiếp phát hiện, triệt phá nhiều tụ điểm sản xuất, buôn bán hàng giả…

“Hạ nhiệt” giá xăng, dầu: Đừng giảm thuế… “cho có”

Xoay quanh câu chuyện giảm thuế để “hạ nhiệt” giá xăng dầu, các chuyên gia cho rằng, mức giảm vừa được Bộ Tài chính đề xuất sẽ không mang nhiều ý nghĩa, nhất là khi chỉ giảm thuế bảo vệ môi trường…

Đằng sau việc sa thải hàng loạt nhân sự của công ty công nghệ?

Sau cuộc chạy đua tăng trưởng trong một thị trường bùng nổ, nhiều công ty công nghệ hiện đang phải "củng cố lại", đó là một trong những lý do của việc sa thải hàng loạt trong thời gian gần đây.

Lạm phát Việt Nam chịu ảnh hưởng ra sao với các nước trong khu vực?

Ảnh hưởng của nhóm năng lượng và thực phẩm không nhiều nên Việt Nam được giảm nhẹ mức dự báo lạm phát toàn phần trong năm 2022, từ 3,7% xuống còn 3,5% - dưới mức mục tiêu của Chính phủ.