Thuế thu nhập cá nhân – Không thể mãi cào bằng mức sống

Mặc dù đã trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung sau 15 năm ban hành, thế nhưng, theo chuyên gia, bất cập của thuế thu nhập cá nhân hiện nay vẫn nằm ở việc cào bằng mức sống…

Tích hợp Al nắm bắt xu hướng tiêu dùng trực tuyến

Sử dụng công nghệ Al là cách để các sàn thương mại điện tử hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh nhất cũng như giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng tiêu dùng mới.

Thúc đẩy tăng trưởng xanh - bền vững

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình xây dựng các trụ cột bền vững.

Mô hình nào cho phát triển "logistics xanh" tại Việt Nam?

Theo chuyên gia, cần kết hợp tiếp cận từ trên xuống và từ dưới lên, hài hòa các chính sách khuyến khích của nhà nước và biện pháp doanh nghiệp đưa ra, tự thực hiện.

Khắc phục tình trạng hàng hoá thuộc diện kiểm tra nhưng lại chưa có quy chuẩn kỹ thuật

VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc bổ sung nguyên tắc kiểm tra hàng hoá theo hướng hàng hoá chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng thì không thuộc diện phải kiểm tra.

TECHFEST VIETNAM 2022: Bước đệm để startup tăng trưởng sáng tạo và trở thành kỳ lân công nghệ

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2022 đã lộ diện top 10 đội thi xuất sắc nhất sẵn sàng cho chặng cuối với giá trị giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Cần chính sách đào tạo lao động theo nhu cầu doanh nghiệp

Chuyên gia khuyến nghị Việt Nam cần ưu đãi cho các doanh nghiệp hợp tác và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, ví dụ như ưu đãi về thuế.

Doanh nghiệp khó tiếp cận chính sách hỗ trợ đào tạo lao động

Với 4 điều kiện rất “áp lực” với nhiều thủ tục hành chính kéo dài, chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận được chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

CSI là công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định: Bộ chỉ số CSI do VCCI chủ trì xây dựng là một công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững sẽ giúp ích đắc lực cho doanh nghiệp.

Niềm tin giảm sút gây ảnh hưởng trái phiếu doanh nghiệp

Niềm tin của thị trường giảm sút đã gây ảnh hưởng rất lớn đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ… còn chưa phù hợp

Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao, VCCI cho rằng, quy định về trình tự, thủ tục còn chưa phù hợp…

Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam: tiềm năng nhưng nhiều thách thức

Hàng năm, sản lượng thủy sản hàng của Việt Nam có thể đạt 10 triệu tấn, trong đó nuôi trồng hơn 7 triệu tấn cung cấp 70% nguyên liệu cho xuất khẩu.

Xem xét vốn vay lại năm 2022 của các địa phương

Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội chấp thuận việc đề xuất tăng dự toán vay (tăng dự toán vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ) năm 2022 của 8 địa phương.

Thế giới đối mặt nguy cơ khủng hoảng khí hóa lỏng

Hợp đồng dài hạn mua bán khí hóa lỏng toàn cầu (LNG) trước năm 2026 đã được bán hết, trong khi nguồn cung không được đầu tư thêm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng LNG.

Logistics xanh là đòi hỏi và xu hướng tất yếu

Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường, việc phát triển "Logistics xanh" là đòi hỏi và xu hướng tất yếu đối với Việt Nam.