Những ngân hàng nào tiên phong gói tín dụng ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp năm 2024?

Việc các ngân hàng tiếp tục thực hiện đăng ký và giải ngân gói tín dụng ưu đãi, thông qua chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với nền kinh tế.

Kinh tế Việt Nam 2024: Tỷ giá khó biến động, lãi vay cần giảm sâu

Năm 2023, nền kinh tế Việt Nam từng bước được phục hồi, phát triển ổn định và tạo đà phát triển cho năm 2024. Để đạt tăng trưởng GDP trên dưới 6%, cần ổn định các biến số vĩ mô.

Giải pháp hỗ trợ tăng trưởng tín dụng và phục hồi kinh tế

Để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng tín dụng thì kích cung cũng là yếu tố quan trọng thay vì chỉ nhìn đến cầu hoặc chỉ nhìn vào chính sách tiền tệ.

Động lực tăng trưởng mới trong chu kỳ kinh tế phục hồi

Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ kinh tế phục hồi, các doanh nghiệp cần tinh gọn để “sống sót” qua giai đoạn khó khăn, nắm bắt các thời cơ bứt phá.

Chỉ báo tích cực trong thu hút FDI năm 2024

Chia sẻ với Doanh Nhân, ông Edwin Chee - Giám đốc Vận hành Công ty TNHH Sea Logistics (VN) cho biết, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên toàn cầu.

Tài chính tiêu dùng - "Trụ" của kỳ vọng phục hồi tăng trưởng năm 2024

Trong khi chi tiêu của Chính phủ là động lực chính của nền kinh tế trong năm 2023, chúng tôi kỳ vọng tiêu dùng nội địa sẽ trở lại làm động lực chính trong năm 2024.

Tăng năng suất và giá trị nông sản bằng công nghệ nguồn sáng

Chuyển từ doanh nghiệp sản xuất sang cung cấp sản phẩm và dịch vụ, Rạng Đông đã ứng dụng công nghệ và nguồn sáng phát triển nông nghiệp thông minh (Smart Farm)

Làm gì để tạo dựng môi trường kinh doanh mới trong thời kỳ mới?

Sau 12 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá XI về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, nhận thức của cả hệ thống chính trị và xã hội đã được nâng cao. Tiếp đó, ngày 10/10/2023, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41 NQ/TW về xây dựng và phát triển đội...

Đổi mới cách nhìn, phương thức hoạt động trong công tác phục vụ doanh nghiệp

Đó là thông điệp của ông Bùi Trung Nghĩa – Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Hội nghị tổng kết công tác chính quyền, công tác Đảng, công tác Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Chi nhánh VCCI Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình vừa diễn ra mới đây tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Phát huy vai trò “chìa khoá” để tạo động lực tăng trưởng mới

Việc cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương các thông tin, giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh là “chìa khóa” để tạo động lực tăng trưởng mới…

PHÁT TRIỂN ĐIỆN KHÍ LNG: Giải pháp về thuế và phí

“Cần khẳng định rõ điện khí LNG phải thực hiện theo cơ chế giá thị trường, không có chuyện áp mức giá thấp để bảo đảm khung giá điện thấp đi”.

Doanh nghiệp địa ốc chật vật vì thiếu vốn

Hiện nay, một trong những khó khăn lớn của doanh nghiệp bất động sản chính là nguồn vốn.

3 yếu tố “níu chân” cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước năm 2024

Xuất phát từ thực tế, chúng ta thấy có ba yếu tố sẽ tác động và tiếp tục làm chậm quá trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước trong năm tới.

Bất cập Nghị định 132/2020: Cần sớm đẩy nhanh lộ trình sửa đổi

Để đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước và doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều ý cho rằng, cần sớm đẩy nhanh lộ trình sửa đổi những bất cập của Nghị định 132/2020/NĐ-CP…

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết 30-6-2024

Quốc hội đồng ý tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế VAT từ 1-1-2024 đến hết 30-6-2024 đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế VAT 10%, trừ một số hàng hóa đặc thù.