Dự báo xu hướng du lịch năm 2023

Dự báo, khách du lịch nội địa Việt Nam ngày càng tăng và chiếm vai trò quan trọng hơn đối với sự phát triển của ngành du lịch.

ESG trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Trong việc thực hiện những cam kết của các Chính phủ đưa nền kinh tế về NetZero, cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò là trung tâm cốt lõi để chuyển đổi nền kinh tế.

Giải pháp cho doanh nghiệp "vượt bão" cắt giảm lao động?

Tình trạng cắt giảm lao động, cắt giảm giờ làm trong doanh nghiệp đang diễn ra trên diện rộng, chuyên gia đánh giá đây là thực tế của thị trường mà doanh nghiệp phải linh hoạt chấp nhận.

Gỡ vướng mắc trong Nghị định 35 về phát triển khu công nghiệp

Nghị định 35/2022 được coi là bước đột phá về cơ chế, chính sách, khơi thông phát triển KCN, KKT. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các địa phương gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Minh bạch chuỗi cung ứng bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc

Việc kiểm soát lưu thông hàng hoá, minh bạch chuỗi cung ứng bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc là một trong những việc cần áp dụng đầu tiên trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Thiếu nhân sự thương mại điện tử, doanh nghiệp “order” sinh viên từ năm thứ 2

Nhu cầu nhân sự lớn, một số doanh nghiệp thương mại điện tử tính đến việc nhận sinh viên thực tập từ năm thứ 2 để làm quen dần với công việc.

Trung Quốc "hé lộ" tham vọng bá chủ về năng lượng

Trung Quốc thi triển những bước đi rất vững chắc trên lộ trình thâu tóm năng lượng hóa thạch cũng như khoáng sản không tái tạo trên phạm vi toàn cầu.

Thủ tục hoàn thuế VAT “lòng vòng”, doanh nghiệp “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”

Việc các địa phương chậm trễ thậm chí “đẻ” thêm thủ tục hoàn thuế đang tiếp tục khiến doanh nghiệp “khốn đốn” trong bối cảnh đơn hàng giảm, chi phí lao động, sản xuất vẫn tăng cao.

Kết quả triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa đảm bảo tính định lượng

Góp ý Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI đề nghị bổ sung vào Dự thảo các thông tin mang tính định lượng, cụ thể hơn đối với kết quả thực hiện…

Xu hướng hồi phục cổ phiếu ngành nhựa nhìn từ APH

Cổ phiếu ngành nhựa có xu hướng hồi phục sau dịch bệnh. Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu này ra sao?

Kim ngạch thủy sản 2022 của Việt Nam sẽ cán mốc kỷ lục 11 tỷ USD?

Với mức tăng trưởng mạnh trong 11 tháng đầu năm, khả năng kim ngạch toàn ngành thủy sản 2022 lần đầu đạt 11 tỷ USD.

Chuyên gia kinh tế ASEAN bàn giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hậu COVID-19

Các dự báo đều cho thấy, tăng trưởng của các nền kinh tế lớn sẽ giảm mạnh và kinh tế thế giới sẽ rất khó khăn trong năm 2023.

233.000 tỷ đồng hỗ trợ thuế và thuê đất cho doanh nghiệp và người dân

Đó là thông tin do Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn nêu tại Hội nghị Đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2022.

Ngành Tài chính đã có những cải tiến tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp

Đây là chia sẻ của Chủ tịch VCCI – Phạm Tấn Công tại Hội nghị “Đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế - hải quan 2022”…

Cân nhắc phương án bán điện với nhóm khách hàng sử dụng cho phương tiện giao thông

Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, VCCI đề nghị, cân nhắc phương án bán điện với nhóm khách hàng sử dụng cho phương tiện giao thông…