Xây "cầu nối" vững chắc cho doanh nghiệp Việt Nam - EU

Chiều 25/4, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã tiếp ông Dominik Meichle, Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2025.

Đơn giản thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhiều áp lực trong việc phục hồi sản xuất, kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang cần nguồn vốn để tái thiết hoạt động tuy nhiên thủ tục trong vay vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Mảng kinh doanh bán lẻ Nghệ An có dấu hiệu “hụt hơi”?

Sau quãng thời gian phục hồi ngắn nhờ sự bội chi của người dân cho các dịch vụ giai đoạn đầu năm, thị trường bán lẻ trên địa bàn có dấu hiệu “hụt hơi” khi lượng cầu tiêu dùng giảm…

Bàn giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Năm 2024 và các năm tiếp theo, các cơ quan chức năng cần tiếp tục có những giải pháp, chính sách nhằm “giữ lửa” đà cải cách môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi, bình đẳng cho kinh tế tư nhân.

Chủ động tích hợp mục tiêu chuyển đổi số vào chiến lược phát triển

Doanh nghiệp đang biến nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số thành những hành động cụ thể và sẵn sàng ứng dụng công nghệ, thay đổi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp khoa học - công nghệ khó tiếp cận chính sách ưu đãi

Rất nhiều chính sách ưu đãi được đưa ra cho doanh nghiệp khoa học – công nghệ (KHCN), thế nhưng nhiều năm qua, chính sách thì cứ lơ lửng mà các doanh nghiệp KHCN vẫn dài cổ chờ tiếp cận.

Doanh nghiệp khoa học - công nghệ khó tiếp cận chính sách ưu đãi

Rất nhiều chính sách ưu đãi được đưa ra cho doanh nghiệp khoa học – công nghệ (KHCN), thế nhưng nhiều năm qua, chính sách thì cứ lơ lửng mà các doanh nghiệp KHCN vẫn dài cổ chờ tiếp cận.

Doanh nghiệp quyết định giá bán xăng dầu: Trao quyền trong tầm kiểm soát

Khi trao quyền cho doanh nghiệp trong việc quyết định phần biến độmg của giá xăng dầu, Nhà nước cần thiết lập cơ chế kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn việc tăng giá không hợp lý.

Phát triển bền vững tạo giá trị mới cho doanh nghiệp

Từ ngày từ 22-23/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Anh, UNDP tổ chức chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực quản trị công ty tốt theo thông lệ quốc tế”.

VBF 2024: Cộng đồng doanh nghiệp cam kết cùng Chính phủ thúc đẩy tăng trưởng xanh

Sáng ngày 19/3,tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) thường niên với chủ đề “Doanh nghiệp FDI tiên phong thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh”. Diễn đàn vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh...

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG KHU CÔNG NGHIỆP: Cân bằng giữa kinh tế, xã hội và môi trường

Dù có nhiều đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam song sự phát triển của các khu công nghiệp (KCN) chưa tạo được sự cân bằng giữa kinh tế, xã hội và môi trường.

Đẩy mạnh thu hút FDI: Cần tiếp tục hoàn thiện thể chế

Để có thể đón nhận làn sóng FDI lần thứ tư, bên cạnh những nền tảng đã và đang có trong những năm qua, theo chuyên gia, Việt Nam cần tiếp tục hoàn thiện thể chế, luật pháp…

Hưởng lợi từ đầu tư công, doanh nghiệp ngành xây dựng hạ tầng làm ăn ra sao?

Đầu tư công được thúc đẩy kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tới nhiều ngành nghề trong nền kinh tế, trong đó, xây dựng hạ tầng được đánh giá là ngành sẽ hưởng lợi nhiều nhất.

Doanh nghiệp nào sẽ được hưởng lợi từ ngành công nghiệp bán dẫn?

Ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ số, đào tạo nhân lực.

Xây cầu nối vững chắc đưa doanh nghiệp Việt vươn ra quốc tế

Ngày 14/3, tại trụ sở Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch VCCI Nguyên Quang Vinh đã có buổi làm việc với đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024- 2027 cùng gần 100 doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh đã đánh giá cao vai trò của Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong việc đưa các doanh nghiệp Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.