Quảng Ninh: Du lịch se duyên cùng OCOP

Sự gắn kết giữa du lịch và sản phẩm OCOP sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm đặc trưng, quảng bá du lịch, tạo hướng đi mới cho công tác xúc tiến các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

APT lao đao vì vàng

Tính đến cuối năm 2021, khoản nợ từ 5.833 lượng vàng của APT tại ngân hàng Sacombank đã lên đến gần 362 tỷ đồng. Khoản nợ này đối với APT là khó trả, vì vượt ngoài khả năng của công ty.

Những điểm nhấn thương trường thế giới quý II/2022

Điểm lại 3 yếu tố bối cảnh quan trọng, cùng với 5 con số đáng nhớ và 2 xu hướng mới nổi trong quý II năm 2022.

Ngành bao bì được “hưởng lợi” từ thương mại điện tử

Ngành bao bì sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của thương mại điện tử, và các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.

Coffee Doanh Nhân Nữ

"Thúc đẩy liên kết - Phát huy nội lực - Kinh doanh bền vững ” là chủ đề của Chương trình COFFEE DOANH NHÂN NỮ do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI ) tại Nghệ An tổ chức vào sáng thứ Năm, ngày 30/06/2022 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thấy gì từ số doanh nghiệp gia nhập thị trường đạt kỷ lục trong 6 tháng?

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp thể hiện nền kinh tế Việt Nam tiếp đà phục hồi và niềm tin của doanh nghiệp vào thị trường rất lớn.

Toàn cầu hóa và hệ thống tiền tệ mới (kỳ 1): Sự xói mòn của đồng Đô la

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, dịch COVID-19 và giờ là cuộc xung đột Nga – Ukraine, đã đưa đến một sự đồng thuận mới từ các nền kinh tế phát triển là cần phải giảm sự phụ thuộc lẫn nhau...

Chuyển đổi số - Chìa khoá phát triển ngành logistics

Được xem là ngành xương sống của nền kinh tế, các doanh nghiệp logistics tại Hải Phòng đang tập trung ứng dụng chuyển đổi số để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế số và hội nhập kinh tế, quốc tế.

Doanh nghiệp công nghệ cần chiến lược “dài hơi” để cạnh tranh toàn cầu

Trong thế giới internet, các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam không chỉ cạnh tranh với doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, mà còn phải cạnh tranh với thị trường toàn cầu.

Khả năng phục hồi và phát triển bền vững của du lịch

Tính tới thời điểm này, chính sách du lịch của Việt Nam được áp dụng gần giống như trước đại dịch.

Bùng nổ “cuộc chiến” xe điện ở Đông Nam Á

Đông Nam Á đang có một cuộc cách mạng xe điện khi mà ở đó các nhà sản xuất ô tô từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản có sự so kè quyết liệt.

Các tình huống pháp luật: Hình thức trả lương cho người lao động?

VCCI mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp không chỉ tránh được những rủi ro về pháp luật lao động, mà còn hướng tới xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh tăng cước từ 8-10%

Giá xăng dầu liên tục tăng cao và các chi phí liên quan đều có xu hướng tăng, buộc lòng một số doanh nghiệp vận tải phải điều chỉnh tăng cước.

Tiếng nói phản biện: Thúc đẩy cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh

Chỉ cần điểm một vài bài viết nóng trên báo chí kinh tế, sẽ thấy bức tranh môi trường kinh doanh Việt Nam không chỉ nhiều góc cạnh, mà còn thấy cuộc đấu trí giữa những dòng tư duy phát triển…

Điện mặt trời mái nhà đang là xu thế của ngành công nghiệp

Điện mặt trời mái nhà vẫn là giải pháp tối ưu nhất trong kế hoạch cắt giảm kinh phí sản xuất, giảm phát thải khí nhà kính và chống biến đổi khí hậu.