Thủ tướng: Đơn giản hoá thủ tục, giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian của người dân và doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm tiếp xúc trực tiếp.

Sứ mệnh dẫn dắt của doanh nghiệp Nhà nước

Doanh nghiệp Nhà nước cần làm những việc lớn, việc khó, việc mới tạo lực cho phát triển kinh tế.

Doanh nghiệp có thể gia tăng lợi nhuận tới 7-8 lần nhờ phát triển bền vững

Thặng dư thương mại từ các nước EU, Mỹ, Canada, Anh… mang lại rất lớn, đạt trên 100 tỷ USD cho thấy, thị trường càng khó tính, cơ hội mang lại lợi nhuận càng cao.

Vĩnh Phúc: “Mở” chính sách thu hút nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực cơ khí, ô tô, xe máy

Cơ khí, ô tô, xe máy Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế "hút" đầu tư nước ngoài, đây là lĩnh vực hấp dẫn nhà đầu tư chiến lược đến với tỉnh bên cạnh chính sách thông thoáng, môi trường kinh doanh thuận lợi.

Chiêu tiếp thị kinh điển

Trung thu sắp đến. Nhiều doanh nghiệp tung ra thị trường những dòng bánh có giá lên đến hàng chục triệu. Bánh này không cần bán mà là một chiêu thức tiếp thị kinh điển.

Thị trường bất động sản mới phục hồi khoảng 30%

TS. Lê Xuân Nghĩa – Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia cho biết, thị trường bất động sản mới phục hồi khoảng 30% so với kỳ vọng bởi vẫn tồn tại nhiều thách thức.

Trung tâm thương mại Việt Nam chuyển mình thành điểm đến

Những trung tâm thương mại thu hút được khách thuê hiện nay lại là những nơi cho thấy nhiều hoạt động bán lẻ mang tính trải nghiệm hơn.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giảm phụ thuộc vốn ngân hàng

Việt Nam nên tạo điều kiện giúp nền kinh tế tăng trưởng cao nhưng ít dựa vào nguồn vốn ngân hàng hơn. Từ đó bắt buộc sử dụng nhiều hơn thị trường vốn để đảm bảo tính tuần hoàn và giảm rủi ro vĩ mô.

Giá gạo tiếp tục lập đỉnh, doanh nghiệp lo tứ bề

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam hiện đã lên mức 643 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 628 USD/tấn, đây tiếp tục là mức giá cao nhất so với các loại gạo cùng chủng loại của Thái Lan.

Được trừ lùi chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Để phù hợp với thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp, Thông tư số 33/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung quy định cho phép áp dụng trừ lùi chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa đối với một số trường hợp.

Đề xuất 7 hành vi bị cấm trong lĩnh vực quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp (sửa đổi), trong đó nêu rõ 7 hành vi bị cấm trong lĩnh vực quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Làm thế nào để chuyển sang mô hình nền tảng?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các nền tảng đa phương diện có định giá cao nhất trong số những mô hình kinh doanh thay thế, gấp hơn 4 lần số doanh thu hằng năm của một số mô hình kinh doanh cũ.

Thách thức lớn với quy hoạch KCN trục cao tốc phía Đông

Dự kiến giai đoạn 2021-2030, tổng số khu công nghiệp trên địa bàn 4 tỉnh thành phố trục cao tốc phía Đông là 139 khu, tăng thêm 60 khu. Đây sẽ là thách thức lớn trong việc tổ chức thực hiện quy hoạch.

Lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất: Minh bạch thông tin, trị "sốt đất" ảo

Theo các chuyên gia, việc nghiên cứu lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất không chỉ giúp thị trường minh bạch, mà còn hỗ trợ được các cơ quan chuyên môn trong công tác quản lý…

Doanh nghiệp địa ốc tiếp tục “khất nợ” trái phiếu

Áp lực trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đáo hạn trong tháng 8 đang tiếp tục gia tăng trong khi danh sách loạt doanh nghiệp chậm thanh toán vẫn tiếp tục nối dài.