Tiếp tục công tác phát triển Đảng viên trong năm 2023, Chi bộ Chi nhánh VCCI tại Nghệ An tiến hành kết nạp Đảng viên mới

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất...

NÊN CHĂNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU GẠO?

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/08/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Nghị định là bước tiến mới của thể chế, hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo và công tác điều hành xuất khẩu theo hướng mở, xây dựng thể chế kiến tạo, minh bạch với nhiều điểm mới như: bãi bỏ nhiều thủ tục, quy định...

Tác động của cơ chế ngắt mạch thị trường chứng khoán

Nhìn nhận tổng quan, bộ ngắt mạch thị trường vừa có tác động tích cực, cũng vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán (TTCK) nếu không được áp dụng phù hợp.

M&A bất động sản công nghiệp tăng nhiệt

Bất chấp những khó khăn chung của thị trường bất động sản và các tác động từ xung đột địa chính trị trên thế giới, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Băn khoăn quy định thu hồi đất vì lợi ích công cộng

Theo chuyên gia, Dự thảo liệt kê các trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng chưa phản ánh đầy đủ, chưa khắc phục được căn cơ các vấn đề bất cập.

14 Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị “gỡ vướng” về định mức chi phí tái chế

Trước những vướng mắc tiềm ẩn nguy cơ gây khó khăn lớn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, 14 Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị “gỡ vướng” về định mức chi phí tái chế (Fs)…

Giá xăng trong nước liên tục tăng cao - vì sao?

Vì sao giá xăng trong nước liên tục tăng cao trong khi giá dầu thế giới có xu hướng giảm?

Xu hướng đầu tư bất động sản toàn cầu diễn biến ra sao?

Năm 2023 chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong các xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản, phản ánh sự biến đổi của động lực thị trường và thay đổi trong hành vi người tiêu dùng.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên nền tảng thương mại điện tử

Tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng nhái, xâm phạm sở hữu trí tuệ… trên nền tảng thương mại điện tử còn tiềm ẩn phức tạp.

Tiếp tục giảm lãi suất để phục hồi sản xuất: Cấp thiết hạ lãi vay

Thủ tướng Chính phủ và NHNN liên tiếp chỉ đạo các vấn đề về tín dụng và hạ lãi suất vay cho doanh nghiệp.

Mở rộng kênh vốn rẻ cho doanh nghiệp

Doanh số cho vay của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) còn rất khiêm tốn, nên cần có giải pháp mở rộng kênh vốn này.

Hàng chục nghìn căn hộ nghỉ dưỡng “bơ vơ”

Từ năm 2020 đến nay, có hơn 44.000 sản phẩm nghỉ dưỡng được cung cấp ra thị trường, nhưng có tới hơn 24.000 sản phẩm “bơ vơ” - đã bàn giao nhưng chưa được đưa vào vận hành.

Chính sách ngắt mạch TTCK của một số quốc gia và kinh nghiệm cho Việt Nam

Thị trường chứng khoán (TTCK) nước ta vẫn chưa thiết lập cơ chế ngắt mạch thị trường; tuy nhiên đây sẽ là cơ chế cần sớm xây dựng vì sẽ phát sinh...

Hạ lãi vay: Ngân hàng cần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Trong bối cảnh khó khăn, hệ thống ngân hàng nên chia sẻ với doanh nghiệp cùng vượt qua. Chúng ta phải nuôi dưỡng, làm cho thị trường tốt lên thì tương lai của chính ngành ngân hàng mới tốt lên.

Sợ trách nhiệm là do "không làm được" hoặc "ngại không làm"

Một số nơi có xu hướng giải thích theo hướng “tiện cho mình” hoặc hiểu, áp dụng pháp luật chưa thống nhất, hành chính hóa.