Doanh nghiệp TP. Fukuoka (Nhật Bản) tìm cơ hội mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Đoàn doanh nghiệp từ Nhật Bản đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, qua đó kỳ vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Việt Nam dưới sự hỗ trợ của VCCI.

Văn hoá kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới

Trước thay đổi về xu hướng tiêu dùng, các doanh nghiệp cần kịp thời nắm bắt và khẳng định dấu ấn văn hóa khác biệt trong định hướng, chiến lược kinh doanh

Tăng cường hợp tác doanh nghiệp Việt - Trung thông qua RCEP

Thông qua các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như RCEP, doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực có giá trị cao.

Phát động chương trình CSI 2024

Là một bộ chỉ số “động”, CSI luôn được cập nhật các nội dung, xu hướng mới, những thay đổi pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp Việt Nam cần lưu tâm.

Thị trường chuyển đổi số Việt Nam: Tiềm năng lớn, lợi nhuận cao nhưng ngại pháp lý

“Việt Nam là quốc gia ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vì các bạn có tiềm năng và nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số”, đại diện công ty phần mềm TPIsoftware của Đài Loan nói và cho biết, thị trường chuyển đổi số Việt Nam có tiềm năng mang lại lợi tức đầu tư cao.

Tư tưởng Hồ Chí Minh và sứ mệnh của doanh nhân Việt

Tư tưởng Hồ Chí Minh về doanh nhân, doanh nghiệp, về mục tiêu phát triển nền kinh tế đất nước là lời hiệu triệu để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Văn hóa kinh doanh thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Văn hóa kinh doanh và đạo đức doanh nhân là những yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, phát huy trách nhiệm với cộng đồng, tạo dựng lòng tin, sự ủng hộ của khách hàng.

Nhiều dư địa trong hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển

Các doanh nghiệp Thụy Điển đang nhìn thấy rất nhiều cơ hội tiềm năng trong lĩnh vực giao thông thông minh, năng lượng... ở Việt Nam.

Ấn Độ đặt mục tiêu tăng 5 tỷ USD giao thương với Việt Nam

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn với sự hỗ trợ của VCCI, hai nước Ấn Độ và Việt Nam có thể hướng tới kim ngạch 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Đưa Nghị quyết số 41-NQ/TW vào cuộc sống

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Ban Kinh tế Trung ương, VCCI tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW.

Chi bộ Chi nhánh VCCI Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình: Kết nạp đảng viên mới

Việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức, cơ sở Đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng

Tiếp tục công tác phát triển Đảng viên trong năm 2023, Chi bộ Chi nhánh VCCI tại Nghệ An tiến hành kết nạp Đảng viên mới

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất...

NÊN CHĂNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU GẠO?

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/08/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Nghị định là bước tiến mới của thể chế, hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo và công tác điều hành xuất khẩu theo hướng mở, xây dựng thể chế kiến tạo, minh bạch với nhiều điểm mới như: bãi bỏ nhiều thủ tục, quy định...

Tác động của cơ chế ngắt mạch thị trường chứng khoán

Nhìn nhận tổng quan, bộ ngắt mạch thị trường vừa có tác động tích cực, cũng vừa gây ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán (TTCK) nếu không được áp dụng phù hợp.

M&A bất động sản công nghiệp tăng nhiệt

Bất chấp những khó khăn chung của thị trường bất động sản và các tác động từ xung đột địa chính trị trên thế giới, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực.